Những chia sẻ cơ bản về sản phẩm cửa gỗ công nghiệp

Thời điểm trước, số lượng người dùng có thiện cảm với các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp là không nhiều. Thế nhưng thời gian gần đây, khi nguồn gỗ tự nhiên dần trở nên khan hiếm, cửa gỗ cổng nghiệp lại được coi như một xu thế tất yếu, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian văn phòng, chung cư, … Thế nhưng, liệu bạn đã có được những hiểu biết cơ bản về sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa, bạn có thể dành thời gian cùng chúng tôi đi hết nội dung bài viết này chứ?

MỤC LỤC

Sản xuất cửa gỗ công nghiệp thế nào?

SGD 2L C10 result

Cửa gỗ công nghiệp được tạo nên từ bột gỗ mịn, đã trải qua quá trình xử lý hóa chất để ngăn người mối mọt, với sự hỗ trợ của keo chuyên dụng, được nén dưới áp lực cao… bề mặt phủ các lớp màng với độ dày, màu sắc khác nhau như MDF, HDF, …

Bộ phận khung của cửa được hình thành bởi chất gỗ tự nhiên, tạo nên kết cấu cửa bền vững, khả năng chịu lực tác động lớn, ít khi xảy ra các tình trạng biến đổi bề mặt như nứt vỡ, cong vênh, co ngót, …

Phần giữa của cửa có cấu tạo rỗng, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt… đồng thời cũng là lý do cửa có trọng lượng tương đối nhẹ, giúp quá trình di chuyển, lắp đặt trở nên linh hoạt và đơn giản hơn.

Lý do cửa gỗ công nghiệp chiếm ưu thế hơn so với cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên thường được yêu thích bởi những đường vân sắc nét, chân thực. Cửa gỗ công nghiệp cũng làm được điều đó với các chất liệu mô phỏng vân gỗ, giả đá vô cùng tinh xảo, giúp người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Đặc biệt hơn cả, cửa gỗ công nghiệp sở hữu thiết kế bề mặt tương đối đa dạng, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

So với cửa gỗ tự nhiên, giá thành cửa gỗ công nghiệp cũng mềm hơn rất nhiều bởi phôi gỗ hình thành cửa gỗ công nghiệp rẻ hơn, phần chi phí nhân công ít hơn.

Đặc điểm chính của một số sản phẩm cửa gỗ công nghiệp

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp thời điểm hiện tại là vô cùng phong phú, mỗi dòng khác nhau sẽ có một số đặc điểm chính riêng biệt.

SGD 2A C4 result

+ Cửa gỗ công nghiệp HDF: cốt gỗ hình thành từ bộ gỗ và keo, ép thành dạng tấm có độ bền cao. Sản phẩm thường được phủ bề mặt bởi Verneer, Laminate hoặc Melamine … có khả năng chịu ẩm tương đối tốt.

+ Cửa gỗ công nghiệp MDF: được hiểu là loại cửa gỗ công nghiệp dạng truyền thống, độ bền ở mức trung bình, khả năng chịu ẩm kém, dễ xảy ra tình trạng trương nở trong quá trình xử dụng khi bề mặt bị tác động.

Nếu bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp, việc dành thời gian để tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp và các sản phẩm liên quan sẽ là vô cùng cần thiết. Bài viết trên đây chắc chắn không thể là tất cả để giúp người dùng có được cái nhìn toàn diện nhất, nhưng chắc chắn nó sẽ là hành trang giúp ích không nhỏ cho người dùng trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm cửa gỗ công nghiệp phù hợp.

Hỗ Trợ Online 24/7