Giới thiệu khái quát sản phẩm cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy được biết đến là một trong những sản phẩm nhận được sự yêu thích và lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong thời gian trở lại đây. Bởi lẽ, nó là sản phẩm đem lại độ an toàn cao, khả năng cách nhiệt tốt, hoạt động bền bỉ, hạn chế chống cháy lan khi có hỏa hoạn.

MỤC LỤC

Chức năng của cửa thép chống cháy

Giống như tên gọi của mình, loại cửa này có khả năng ngăn chặn quá trình cháy của ngọn lửa trong một phạm vi nhất định ở một khoảng thời gian giới hạn nhất định, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại có thể gặp phải.

Phân loại cửa thép chống cháy

Người ta có thể phân loại cửa thép chống cháy dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, ví dụ như:

  • Phân loại theo kích thước cửa:

+ Cửa 1 cánh – cửa đơn

+ Cửa 2 cánh – cửa đôi

  • Phân loại theo khả năng chống cháy:

+ 70 phút: thép mạ điện làm cánh có độ dày 0,7 mm

+ 90 phút: thép mạ điện làm cánh có độ dày 0,8 mm

+ 120 phút: thép mạ điện làm cánh có độ dày 1 mm

Cũng có trường hợp sản phẩm cửa thép chống cháy trong thời gian 60 phút, tuy nhiên rất hiếm.

Nếu chỉ bằng mắt thường, người dùng sẽ khó phát hiện được cấp độ chống cháy của cửa mà phải dựa theo thông số được thể hiện trên giấy kiểm định sản phẩm – chứng chỉ chống cháy.

Ưu điểm của sản phẩm cửa thép chống cháy

Thiết kế đa dạng

Trước đây, cửa thép chống cháy có khá nhiều hạn chế về thiết kế và kiểu dáng. Tuy nhiên với nhu cầu ngày một lớn, cửa thép chống cháy đã được sáng tạo theo nhiều phong cách khách nhau, đáp ứng được cơ bản những yêu cầu của người sử dụng.

TCC P1G1a result

Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Cửa thép chống cháy được hình thành bởi sự kết nối của nhiều cánh, thông qua hệ thống bản lề và gioăng cửa cùng các phụ kiện, đảm bảo sự khít, kín của phần cánh với trục chính, đảm bảo hiệu quả cách âm và cách nhiệt trong quá trình sử dụng.

Có độ bền cao

Với đặc tính được sử dụng để chống cháy, cửa được tạo nên bởi những tấm thép dày phủ sơn tĩnh điện, hạn chế sự tác động của những yếu tố gây rỉ, ăn mòn, hoen ố. Bởi vậy mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm, dù cho thời gian sử dụng có là rất lâu.

Chi phí dùng để bảo trì thấp

So với những dòng cửa khác như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa gỗ composite, chi phí bảo trì của cửa thép chống cháy là vô cùng thấp. Bởi sản phẩm có độ bền cao, lại được làm từ vật liệu tốt nên vấn đề bảo trì ít khi phải đề cập đến.

TCC.P1 1.

Với một thực tế là số lượng các vụ cháy, nổ diễn ra ngày một dày đặc. Sự xuất hiện của các sản phẩm cửa thép chống cháy như một giải pháp cứu cánh, giúp ích rất nhiều cho những nỗ lực bảo vệ an toàn về sức khỏe, tính mạng của con người cũng như tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng có thể có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa.

Hỗ Trợ Online 24/7