Sự kết hợp của các phong cách nghệ thuật nội thất phổ biến nhất trên thế giới

Su ket hop cua cac phong cach nghe thuat noi

Xác định phong cách thiết kế là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi lên kế hoạch và xây dựng ý tưởng. Hiện nay, ngoài những phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng tại Việt Nam như hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển,… thì còn rất nhiều phong cách thiết kế nghệ thuật khác mà bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu TOP những phong cách nghệ thuật nội thất để độc giả tham khảo!

MỤC LỤC

1. Nghệ thuật trang trí nội thất thời Phục hưng

Nghệ thuật nội thất thời phục hưngPhong cách Renaissenace

Kiến trúc Phục hưng là kiến ​​trúc của thời kỳ giữa thế kỷ 14 và đầu thế kỷ 17. Nó đã được phổ biến ở các khu vực khác nhau của châu Âu. Phong cách Renaissence này thể hiện sự hồi sinh và phát triển của một số yếu tố của tư tưởng Hy Lạp và La Mã cổ đại, cùng với văn hóa vật chất có ý thức.

Thiết kế sang trọng, thanh lịchThiết kế nội thất thể hiện sự sang trọng và uy quyền

Nghệ thuật trang trí nội thất Thời kỳ Phục hưng nhấn mạnh tính đối xứng, tỷ lệ, hình học và tính hợp lệ của các bộ phận. Nó thể hiện trong kiến ​​trúc của thời cổ đại và đặc biệt là trong kiến ​​trúc La Mã cổ đại, trong số đó vẫn còn rất nhiều điển hình. Sự sắp xếp có trật tự của các cột, trụ và dầm đỡ, cũng như việc sử dụng các mái vòm hình bán nguyệt, mái vòm bán cầu, các hốc và gian hàng thay thế cho các hệ thống có tỷ lệ và cấu trúc phức tạp. Các đường nét khác thường của các tòa nhà thời Trung cổ.

2. Nghệ thuật trang trí nội thất theo phong cách Baroque

phong cách baroquePhong cách Baroque

Kiến trúc Baroque là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả phong cách xây dựng của thời kỳ Baroque, Ý. Kiến trúc này xuất hiện vào cuối thế kỷ 16. Trong thời kỳ Baroque, kiến ​​trúc trở nên phức tạp và công phu hơn. Nghệ thuật thiết kế này đi ngược lại với nghệ thuật kiến ​​trúc của thời kỳ Phục hưng vì nó đã xóa bỏ sự cứng nhắc, quá nguyên tắc.

Không gian lộng lẫy, ấn tượngKhông gian tráng lệ và ấn tượng

Kiến trúc Baroque tạo ra những không gian phức tạp và những chùm ánh sáng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, chúng ta còn nhận biết kiểu kiến ​​trúc này qua những cột trụ có kích thước lớn và thường cao 2 tầng; cửa sổ hình chữ nhật lớn, 1 cửa sổ hình tròn, bán nguyệt hoặc bầu dục nhỏ hơn.

3. Nghệ thuật trang trí nội thất Rococo

kiến trúc rococoPhong cách Rococo

Nghệ thuật trang trí nội thất Rococo là một phong cách thiết kế nội thất của Pháp thế kỷ 18. Đây là lối kiến ​​trúc thường được sử dụng vào thời của Hoàng hậu Marie Antoinette. Các phòng theo phong cách Rococo thường được thiết kế thành một tác phẩm nghệ thuật tổng thể với những đồ trang trí lộng lẫy và thanh tao. Các tác phẩm điêu khắc nhỏ, gương trang trí và thảm trang trí được bổ sung bởi những bức tranh tường tinh tế.

phong cách Rococo hào nhoángPhong cách Rococo hào nhoáng

Đây là kiểu kiến ​​trúc thường có các đường cong trang trí hình vỏ sò và thường chú trọng đến các đường nét trang trí.

4. Nghệ thuật trang trí nội thất tân cổ điển

kiến trúc tân cổ điểnPhong cách tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển – tân cổ điển là phong cách được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu từ thế kỷ 18. Phong cách thiết kế tân cổ điển không nhấn mạnh quá nhiều vào cách phối màu mà tạo nên sự hài hòa, cân đối độc đáo, hài hước cho riêng mình.

Theo nguồn gốc, vào cuối thế kỷ 18, kiến ​​trúc sư người Scotland Robert Adam và những người anh em của ông đã tạo ra một phong trào kiến ​​trúc mới.

phong cách nội thất bán cổ điểnThiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng

Kiến trúc tân cổ điển mang đậm nét với những đường nét thiết kế sang trọng, bắt mắt, có sự trau chuốt trong từng đường nét riêng và tạo nên một tổng thể hoàn hảo và đẹp nhất.

Ngày nay, kiến ​​trúc tân cổ điển có thể hiểu một cách đơn giản là sự pha trộn hài hòa giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại tạo nên một tổng thể cân đối, mang nét độc đáo riêng, thể hiện đẳng cấp. của chủ sở hữu.

5. Nghệ thuật & Thủ công Trang trí Nội thất

phong cách nghệ thuật và thủ côngPhong cách nghệ thuật & thủ công

Art & Crafts là phong cách thiết kế nội thất gia đình tập trung vào vật liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ. Sản phẩm được định hình rõ ràng về thiết kế, là sự kết hợp mang lại tính thẩm mỹ và tính ứng dụng cao.

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng quan trọngNội thất gỗ mộc mạc, gần gũi

Đặc trưng của phong cách nghệ thuật nội thất Đây là sự đơn giản, tập trung vào sự mộc mạc và sử dụng các vật liệu tự nhiên.

6. Tân nghệ thuật

Phong cách thiết kế theo trường phái Tân nghệ thuậtPhong cách Tân nghệ thuật

Art Nouveau là một trường nghệ thuật quốc tế có nguồn gốc từ Châu Âu. Nghệ thuật trang trí này xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 và kéo dài đến đầu thế kỷ 20 (trước Thế chiến thứ nhất).

Art Nouveau trong tiếng Pháp có nghĩa là “nghệ thuật mới”. Còn được biết đến với nhiều cái tên như Juosystemtil – nghĩa là “nghệ thuật trẻ” trong tiếng Đức, Stile Liberty (Ý), Modernisme (Tây Ban Nha). Ở Việt Nam, thuật ngữ này được Việt hóa với tên gọi trường phái “Art Nouveau”.

nghệ thuật trang trí nội thất nghệ thuật tân cổ điểnArt Nouveau mang vẻ đẹp thần tiên, huyền ảo

Trường phái này bị ảnh hưởng bởi tính biểu tượng của mối quan tâm chung đến các chi tiết đẹp, cũng như chịu nhiều ảnh hưởng của nghệ thuật Celtic và Nhật Bản. Art Nouveau thực sự nở rộ ở Vương quốc Anh cùng với phong trào Art & Craft tiến bộ, và gây được tiếng vang trên toàn thế giới.

Art Nouveau được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực thiết kế như kiến ​​trúc, thiết kế và trang trí nội thất, đồ gỗ và hội họa, v.v.

7. Chủ nghĩa hiện đại

Nghệ thuật nội thất hiện đạiPhong cách hiện đại

Sự ra đời của kiến ​​trúc hiện đại là sự phá cách mạnh mẽ với kiến ​​trúc cổ điển, đại diện cho lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội châu Âu cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Kiến trúc hiện đại được đánh dấu bằng sự ra đời của Cung điện Pha lê ở Hyde Park (London – Anh) vào năm 1851, do kiến ​​trúc sư Joseph Paxton thiết kế.

nghệ thuật nội thất hiện đạiNhững nét hiện đại của phong cách Hiện đại

Cùng với đó, sự ra đời của kiến ​​trúc hiện đại mang đến phong cách nghệ thuật nội thất hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là do một nhóm kiến ​​trúc sư châu Âu tại trường Bauhaus (Đức) tạo ra vào năm 1919. Phong cách hiện đại tập trung chủ yếu vào công năng cũng như tránh các đường nét. , họa tiết quá rườm rà như nhiều phong cách thiết kế nội thất khác. Một số người cho rằng phong cách thiết kế nội thất hiện đại khá thô sơ. Nhưng nhiều người cho rằng đây là phương pháp tạo sự bình yên, giản dị cho căn hộ.

8. Bauhaus

Phong cách BauhausPhong cách Bauhaus

Thiết kế hiện đại, tối giản, tiện nghiThiết kế hiện đại, tối giản, tiện nghi

Tương tự như nghệ thuật Bauhaus, kiến ​​trúc theo phong cách này được đặc trưng bởi các khối hình học cân đối hài hòa và đặc biệt chú trọng đến chức năng. Với không gian mở và nhiều cửa kính, nó được lấy cảm hứng từ vẻ ngoài đơn giản nhưng thanh lịch của phong trào bauhaus và mỹ thuật Mỹ.

9. Artdeco

Artdeco nội thất mỹ thuậtTrang trí nghệ thuật Trang trí nghệ thuật

Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí chiết trung có nguồn gốc ở Paris vào những năm 1920. Phong cách này bắt đầu lan rộng ra thế giới vào những năm 1930. Nó ảnh hưởng đến mọi khu vực trên thế giới. thiết kế, bao gồm: kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, thời trang, … và nghệ thuật thị giác như hội họa hoặc điện ảnh.

Nghệ thuật trang trí nội thất khác biệt và lộng lẫyArtdeco khác biệt và lộng lẫy

Theo trường phái nghệ thuật, phong cách Art Deco hướng đến những đường nét đơn giản, những khối hình học cổ điển trong không gian, lấy cảm hứng từ trường phái lập thể, tạo nên phong cách mạnh mẽ, cá tính pha chút cá tính. Nó giống với kiến ​​trúc cổ của Đức.

10. Hiện đại giữa thế kỷ

nghệ thuật nội thất giữa thế kỷPhong cách giữa thế kỷ

Phong cách Mid-Century là phong cách thiết kế bắt nguồn từ các nước Bắc Âu. Phong cách này thịnh hành và phát triển từ những năm 40 – 70 của thế kỷ 20. Đây là một dấu ấn đậm nét của thiết kế hướng đến sự đơn giản, tinh tế, tiện nghi, phóng khoáng và gần gũi với thiên nhiên. Chúng không tuân theo một quy tắc hay tiêu chuẩn nào trong thiết kế. Đây cũng là một thuật ngữ do Cara Greenberg đặt ra. Cô đã sử dụng nó trong cuốn sách nổi tiếng giữa thế kỷ hiện đại: Nội thất của những năm 1950.

Mid Century Modern độc đáo và hiện đạiMid Century Modern – độc đáo và hiện đại

Với phong cách thiết kế tự do và thoải mái, nghệ thuật nội thất Điều này đã tạo ra một trường học của riêng mình. Đặc điểm riêng của nó rất dễ nhận ra: giản dị, thẳng thắn, sang trọng, hòa hợp với thiên nhiên.

11. Hậu hiện đại

Nghệ thuật nội thất hậu hiện đạiPhong cách hậu hiện đại

Phong cách hậu hiện đại mang hơi hướng nghệ thuật hậu hiện đại. Điều này cho thấy những quan điểm thẩm mỹ như xóa nhòa ranh giới giữa nghệ thuật và đời thường, phá bỏ các tầng lớp giữa văn hóa quý tộc và văn hóa đại chúng, đồng thời phủ nhận tính nguyên bản của một tác phẩm nghệ thuật.

Thiết kế thể hiện sự sáng tạo vượt trộiThiết kế thể hiện sự sáng tạo vượt trội

Tuy nhiên, phong cách này sớm rơi vào quên lãng vì tính phi cấu trúc, phủ nhận vai trò chủ thể của con người trong không gian. Thay vì tập trung vào chiều sâu, Chủ nghĩa Hậu hiện đại thể hiện một bề mặt đơn giản với những đường nét và màu sắc ấn tượng.

12. Đương đại

Phong cách đương đạiPhong cách đương đại

Phong cách đương đại thường bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Mặc dù hai phong cách này có nhiều điểm tương đồng nhưng Contemporary cũng có những điểm khác biệt.

Nói một cách đơn giản, Đương đại là nghệ thuật nội thất Mang phong cách cổ điển nhưng được biến tấu nhẹ nhàng, sao cho vẫn giữ được nét cổ điển nhưng vẫn phù hợp với hơi thở hiện đại. Các sản phẩm phụ kiện và nội thất của phong cách này đảm bảo không bao giờ lỗi thời.

thiết kế nội thất tối giảnThiết kế và trang trí nội thất tối giản

Mặc dù phong cách thiết kế nội thất này có thể khiến người nhìn cảm thấy trống trải bởi sự hạn chế và tối giản của nó. Tuy nhiên, nó chú trọng đến các yếu tố kiến ​​trúc, các chi tiết trang trí, chú ý đến màu sắc đơn giản để tạo nên một không gian mang tính công năng cao.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã liệt kê các kiểu nghệ thuật nội thất nổi tiếng nhất thế giới. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu thiết kế phù hợp.

Cửa nhựa composite, Cửa nhựa giả gỗ, Cửa nhựa abs, Cửa gỗ công nghiệp, Cửa chống cháy, Cửa thép chống cháy, Cửa gỗ chống cháy, Cửa thép vân gỗ, Cửa nhà vệ sinh, cửa nhựa nhà vệ sinh, Cửa phòng ngủ, Cửa nhựa Đài Loan

Hỗ Trợ Online 24/7