Những điều cần biết về nội thất văn phòng thanh lý

Những điều cần biết về nội thất văn phòng thanh lý

Thanh lý nội thất văn phòng là bán các sản phẩm bàn ghế, kệ, tủ cũ của văn phòng cho người hoặc đơn vị có nhu cầu. Thanh lý nội thất văn phòng có thể là những mẫu rất mới, hợp xu hướng nhưng giá cả phải chăng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một vài điều trước khi mua bán các sản phẩm nội thất văn phòng đã qua sử dụng này.

MỤC LỤC

Có những loại nội thất văn phòng nào?

Nội thất văn phòng thanh lý chính hãng

Nội thất thanh lý chính hãng là sản phẩm thanh lý của các thương hiệu nội thất nổi tiếng. Những mặt hàng này luôn được nhiều khách hàng ao ước bởi sản phẩm có tên tuổi, uy tín mà giá cả lại phải chăng.

Dịp thanh lý tại các hãng nội thất vừa là dịp để khách hàng mua sắm, vừa là cách quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của thương hiệu. Công ty thanh lý các mặt hàng tồn kho để thu hồi vốn và quảng bá sản phẩm mới nên có nhiều ưu đãi.

thanh lý nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng cũ có nhiều loại khác nhau

Thanh lý nội thất văn phòng không sang tên

Bên cạnh những sản phẩm chính hãng, cũng có nhiều mặt hàng nội thất trôi nổi, không rõ nguồn gốc được rao bán với những “vỏ bọc” thanh lý giá rẻ nhằm gây chú ý, đánh vào tâm lý khách hàng.

Thông thường những mặt hàng này thường ít khách, lợi dụng khách hàng ham hàng thanh lý giá rẻ để đẩy nhanh sản phẩm. Chất lượng sản phẩm của các sản phẩm này cũng không hề “rẻ” như quảng cáo.

Thanh lý bàn ghế văn phòng có nhiều loại

Có nhiều người lợi dụng việc thanh lý để đẩy đi những sản phẩm kém chất lượng

Các bước chọn bàn ghế văn phòng thanh lý

Tìm hiểu chức năng sử dụng văn phòng

Mỗi văn phòng có một chức năng và thiết kế khác nhau. Khi chọn đồ nội thất thanh lý, bạn nên ưu tiên những món đồ cần thiết, có màu sắc hài hòa, gần gũi. Với phòng làm việc dành cho giám đốc thường dùng để gặp gỡ đối tác thì cần sử dụng những đồ nội thất lịch sự, sang trọng, không quá rườm rà.

Kiến thức về thanh lý

Bây giờ có rất nhiều nơi bán thanh lý nội thất văn phòngTuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần biết một chút về thanh lý. Hãy chọn những món đồ gần như mới và vẫn còn sử dụng được, tốt nhất là của những thương hiệu nổi tiếng. Tránh mua những sản phẩm nội thất trôi nổi, kém chất lượng.

Cần chọn nội thất phù hợp tổng thể

Cần chọn bàn ghế thanh lý phù hợp với tổng thể

Chọn màu phù hợp với tính chất công việc

Nội thất văn phòng thanh lý thường rất đa dạng, nhiều mẫu mã và không đồng nhất với nhau. Khi lựa chọn, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất tổng thể của văn phòng, doanh nghiệp, tính chất công việc.

Ví dụ, văn phòng hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nội thất ưu tiên màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thân thiện. Với các văn phòng hoạt động trong lĩnh vực báo chí, ưu tiên nội thất gỗ, gam màu trung tính, tạo cảm giác cổ điển, chuyên nghiệp …

Tối ưu hóa không gian

Khi thiết kế văn phòng, việc bố trí nội thất ưu tiên sự linh hoạt bằng cách lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích, thuận tiện cho việc di chuyển. Tránh trường hợp văn phòng quá nhỏ mà chọn đồ quá lớn, chiếm lối đi và cản tầm nhìn. Tránh các thiết kế khép kín và đóng cửa. Nội thất cần phối hợp với văn phòng, tránh thừa hoặc thiếu gây chật chội, khó chịu.

Nội thất văn phòng cần phù hợp với diện tích

Nội thất cần phù hợp với diện tích văn phòng

Cách kiểm tra nội thất văn phòng thanh lý?

Kiểm tra bàn ghế thanh lý có mục, mối mọt không

Với đồ gỗ, bạn cần kiểm tra xem đồ vật có bị mục, mối mọt hay không. Đặc biệt, có một số loại đồ gỗ nhìn từ bên ngoài rất đẹp nhưng kiểm tra kỹ thì thấy một số điểm bị mục, mối mọt khiến chất lượng giảm sút.

Cách kiểm tra là dùng tay gõ nhẹ vào gỗ. Nếu nó phát ra tiếng “rắc” thì đó là một chiếc ghế chất lượng. Nếu gỗ đã mục nát, nó sẽ phát ra âm thanh “bốp”. Phương pháp này chỉ áp dụng cho các loại gỗ tự nhiên. Khi mua bạn cũng nên chọn loại gỗ tự nhiên, không nên chọn loại gỗ công nghiệp.

Kiểm tra mùi sản phẩm thanh lý

Khi mua thanh lý nội thất văn phòngNếu sản phẩm có mùi nồng, khó chịu thì rất có thể đồ đã qua xử lý lại và sử dụng hóa chất khó chịu. Khi sử dụng những sản phẩm này có thể mang lại một số tác hại cho sức khỏe.

kiểm tra bàn ghế văn phòng thanh lý trước khi mua

Kiểm tra kỹ đồ đạc thanh lý trước khi đưa ra quyết định mua

Kiểm tra khung sản phẩm

Một trong những bước kiểm tra cần thiết với bàn ghế gỗ thanh lý cũ là kiểm tra khung sản phẩm. Cách đơn giản là bạn kiểm tra đinh, vít, khung xem có chắc chắn không. Nếu bị lỏng hoặc không gắn được thì nên xem xét lại trước khi mua.

Kiểm tra các cạnh và góc của sản phẩm

Với những sản phẩm có bề mặt làm bằng gỗ công nghiệp sẽ rất dễ bị thấm nước. Do đó, bạn cần chú ý đến đường viền khi mua đồ. Nếu đã bị ngấm nước, đồ gỗ công nghiệp rất dễ bị hỏng.

Trên đây là những điều cần biết về nội thất văn phòng thanh lý mà Saigondoor muốn chia sẻ đến bạn. Việc lựa chọn sản phẩm thanh lý một cách hợp lý và sáng suốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn có được một không gian ưng ý, phù hợp với tổng thể và tính chất của văn phòng.

Cửa nhựa composite, Cửa nhựa giả gỗ, Cửa nhựa abs, Cửa gỗ công nghiệp, Cửa chống cháy, Cửa thép chống cháy, Cửa gỗ chống cháy, Cửa thép vân gỗ, Cửa nhà vệ sinh, cửa nhựa nhà vệ sinh, Cửa phòng ngủ, Cửa nhựa Đài Loan

Hỗ Trợ Online 24/7